Sweet Tooth – series Netflix ที่น่าติดตามครับ

ผมเพิ่งดูไปสองตอนครับ แต่เท่าที่ดู ผมคิดว่า Series เรื่องนี้ ทำมาได้ดีครับ และ น่าติดตามทีเดียว Sweet Tooth เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โลก ที่กำลังเผชิญภาวะวิกฤต ด้วยการระบาดของไวรัส ที่ทำให้เกิดโรคร้าย และ ทำให้คนเสียชีวิต สถานการณ์ย่ำแย่ เพราะ แพทย์หาทางรักษาไม่ได้ และ หาทางป้องกันการระบาด ก็ไม่ได้เช่นกัน…

เคราะห์กระหน่ำ กรรมซัด วิบัติ.. เป็น… ในขณะที่เกิดโรคระบาด ได้เกิดการกลายพันธ์ของเหล่าทารก ที่เกิดใหม่ ได้กลายมาเป็นส่วนผสมระหว่าง มนุษย์ กับ สัตว์ ประเภทต่างๆ… โดยที่ไม่มีใครรู้แน่ว่า เกิดขึ้นเพราะอะไร ? สาเหตุ เกิดมาจาก ไวรัส หรือไม่ ?

แล้วโลก.. ก็ตกไปสู่ กลียุค.. ตกไปสู่สภาพบ้านเมืองที่ กึ่งๆ… ไร้ขื่อแป… ถึงจะมีหน่วยงานของทางการอยู่ เช่น ทหาร แต่สภาพโดยทั่วๆไป ดูเหมือนว่า ประชาชนแต่ละกลุ่ม จะตั้งตัวเป็นอิสระ และ ติดอาวุธกันโดยเปิดเผย โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล….

ตัวเอก.. เป็น เด็กอีกคนหนึ่ง ที่เกิดมาโดยเกิดการกลายพันธ์ เป็นส่วนผสมระหว่าง เด็กผู้ชาย กับ กวาง….
พ่อของเขา นำตัวเขา แยกออกมาจากสังคม มาอยู่ในเขตป่าสงวน เพื่อ หลบหนี มนุษย์ด้วยกัน ที่จะมาไล่ล่า ทำร้าย เด็กคนนี้.. ต่อจากนี้.. คือ การผจญภัย เอาตัวรอด จาก ภยันอันตราย รอบๆตัว…. เขาจะได้พบกับทั้งด่านสว่าง และ ด้านมืด ของมนุษย์ ไปพร้อมๆกัน..

หนังเรื่องนี้ มีอารมณ์ บรรยากาศ ผสมๆกันหลายๆอย่าง คล้าย The Road แต่ไม่ถึงกับ dark เท่า The Road การดิ้นรนเอาชีวิตรอดอย่างที่เห็นใน The Walking dead season แรกๆ Sweet Tooth ทำออกมาแล้ว ใส สว่าง และ เบา กว่า หนังสองเรื่องที่ว่านี้ครับ มองโลกด้วยความหวัง และ ด้วยแง่ที่ดี มากกว่าด้วย

แนะนำครับ.. เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่น่าดู….
ผมยังไม่แน่ใจว่า หนังจะทำได้ดีไปจนตลอดรอดฝั่งหรือไม่ แต่หากว่า สามารถรักษามาตรฐาน ได้แบบที่เห็น ในสองตอนแรก ผมคิดว่า Sweet Tooth จะเป็น Series ที่น่าดูมากเรื่องหนึ่ง ของปีนี้ครับ….

เพิ่มเติม…
ผมดู Season 1 จบไปทั้ง 8 ตอน แล้วครับ สรุปว่า Sweet Tooth เป็น Series ที่ดีครับ บทดี กำกับดี prodution ดี ตัดต่อดี มุมกล้องดี เขียนเรื่องราวได้ดี แนะนำครับว่า น่าดู และ ผมจะดู Season 2 ต่อไป แน่นอนครับ